ยอเป็นแหล่งอาหารชั้นดี
ปลอดภัยไร้สารพิษ ใบยอให้แคลเซียมสูงมาก ร่างกายควรได้แคลเซียม วันละ ๘๐๐ มิลลิกรัม กินใบยอประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะพูนๆ จะได้แคลเซียมไปแล้วครึ่งหนึ่ง ของความต้องการของร่างกาย (ใบยอ ๑๐๐ กรัม ให้แคลเซียม ๔๖๙ มิลลิกรัม) ใบยอยังให้วิตามินเอ สูงกว่าผักชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังให้ ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินบี ๑ บี ๒ อีกด้วย ลูกยอดิบ นิยมใช้ทำส้มตำ แทนมะละกอ มีผู้ยืนยันว่า รสชาติดีกว่า ส้มตำมะละกอ

ปัจจุบัน มีน้ำผลไม้ เสริมสุขภาพชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญฮือฮากันมากว่า บำบัดมะเร็งได้ และบำบัด บรรเทาโรคต่างๆ สารพัด ขายกันถึงขวดละ ๒,๐๐๐ บาททีเดียว เมื่อจำหน่ายในระบบขายตรง และการโหม กระพือข่าว ทำให้ผู้ป่วยมะเร็ง และแม้แต่ผู้ไม่เป็นมะเร็งก็ตาม ต่างควักกระเป๋า ซื้อน้ำผลไม้ มหัศจรรย์นี้ อย่างคึกคัก เภสัชกรหญิง สุภาภรณ์ ปิติพร แห่งโรงพยาบาล เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ปราจีนบุรี กล่าวถึง น้ำผลไม้ ที่โด่งดังนั้นว่า

"ก็คือลูกยอบ้านเราดีๆ นี่เอง แต่เรากลับต้องไปจ่ายเงินแพง ซื้อน้ำลูกยอต่างประเทศ"

ในสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ เราไม่น่าจะจ่ายแพงขนาดนั้น ลูกยอที่มีเต็มต้น และ หล่นเกลื่อนกลาด ซึ่งหลายคน ลืมไปแล้ว รีบเก็บมาเป็นยาคู่บ้าน และเสริมสุขภาพ ด้วยวิถีแบบไทยๆ กันเถอะ

‘ ลูกยอแก่จัด ผิวขาวขุ่น เนื้อยังแข็ง เก็บสดจากต้นได้ยิ่งดี คั้นในเครื่องชนิดแยกกากแยกน้ำ จะได้น้ำยอสดๆ ใส่น้ำมะนาวสด (น้ำมะนาวจะเข้ากันได้ดีมากกับลูกยอ) น้ำผึ้ง หรือ น้ำตาลทรายแดง (ทำเป็นน้ำเชื่อม ไว้ก็ได้) ปรุงรสให้พอเหมาะ เป็นน้ำผลไม้รสชาติใหม่ ดื่มสดชื่น ถ้าไม่บอก แทบไม่รู้ว่า เป็นน้ำลูกยอ ช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้นอนหลับสบายตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งยานอนหลับ ซึ่งมีผลข้างเคียง ต่อร่างกาย

‘ ลูกยอสุก คลุกกับน้ำตาลทรายแดง ในอัตราส่วน ๑ : ๑ (สูตรนี้ไม่ต้องใส่น้ำเปล่า ในการหมัก) เหลือน้ำตาล ทรายแดงสัก ๒ ขีด ไว้โรยหน้า หมักในภาชนะมีฝาปิด ๑๕-๓๐ วัน กรองกากด้วยกระชอน ตาห่าง จะได้เนื้อข้นๆ เก็บใส่ขวดปิดฝาไว้ให้สนิท กินครั้งละ ๑ ช้อนโต๊ะ โดยใส่ในน้ำอุ่น ๑ แก้ว อาจใส่ น้ำมะนาว เพิ่มรสชาติ กินก่อนอาหารประมาณ ๑ ชั่วโมง หรือเวลาท้องว่าง (เพื่อการดูดซึมได้ดี) และ ก่อนนอน

แหล่งที่มา เครือข่ายอโศก


ประโยชน์ทางการแพทย์และช่วยดูแลสุขภาพของยอ

จากผลการวิจัยในต่างประเทศแสดงให้เห็นว่าการทานลูกยอหรือน้ำลูกยอธรรมชาติอย่างสม่ำเสมอจะช่วยเสริม
ภูมิต้านทาน โดยการควบคุมการทำงานของเซล การกระตุ้มให้สร้างเซลใหม่ทดแทนเซลเดิมที่ถูกทำลายไป
ดังนั้นลูกยอจึงช่วยเยียวยาร่างกายพร้อมกับสามารถใช้ลูกยาทานร่วมกับการรักษายาแผนปัจจุบันโดยการไปเสริม
ให้ยาออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น ดังนั้นในการใช้ดูแลสุขภาพร่วมกับยาแผนปัจจุบัน ให้ลองทานที่ละน้อยและค่อยๆเพิ่ม
ขึ้นและสามารถลดยาแผนปัจจุบันให้น้อยลงได้ จากรายงานการวิจัย พบว่ามีผลข้างเคียงน้อยมาก โดยมี
สรรพคุณในการบำบัดดูแลผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งสารสำคัญในลูกยอคือ สโคโปเลติน
(Scopoletin) สารตัวนี้จะมีฤทธิ์ไปช่วยขยายหลอดเลือด ให้ความยืดหยุ่น ผลคือทำให้ระดับของความดัน
โลหิตเริ่มลดลง นอกจากนี้ยังส่งผลต่อให้ลดอาการเสื่อมของหัวใจที่ต้องทำงานหนักจากการพยายามบีบเลือดผ่านเส้นเลือด
ที่เริ่มอุดตันไปทั่วร่างกาย(พบในผู้ป่วยความดันโลหิตสูง) สารสำคัญอีกตัวหนึ่งก็คือโปรเซอโรนีน
(Proxeronine) โดยเมื่อเข้าสู่ร่างกายโปรเซอโรนีนจะถูกเซลในร่างกายเปลี่ยนไปเป็นเซอโรนีน (Xeronine)
ซึ่งมีผลทางบวกต่อเซลในร่างกายโดยการควบคุมปฏิกริยาต่างๆในร่างกายในบริเวณที่มีการอักเสบให้ลดลง
จนเป็นปกติได้ดีขึ้น โดยเป็นไปได้ที่เซอโรนีนอาจไปป้องกันมิให้เปปไทด์ที่กระตุ้นการอักเสบไปจับตัวกับโปรตีน
เฉพาะนี่เอง ทำให้สามารถลดการอักเสบ ปวดบวม ลงได้

องค์ประกอบสำคัญในการสร้างเซอโรนีนในร่างกายจะประกอบด้วย โปรเซอโรนีน เอ็มไซม์โปรเซอโนเนส
(proxeronase) และเซโรโทนิน โดยปกติแล้วร่างกายจะสามารถสร้างเวอโรนีนได้เองแต่ในปริมาณจำกัด
โดยตับจะเป็นตัวสะสมโปรเซอโรนีนทุก 2 ชั่วโมง โดยคำสั่งจากสมองมาที่ตับ จะกระตุ้นให้ตับปล่อย
โปรเซอโรนีนออกมา เซลของอวัยวะต่างๆของร่างกายจะดูดซับเอาไว้และเปลี่ยนให้เป็นเซอโรนีนตาม
ที่ต้องการ ดังนั้นความผิดปกติในการทำงานของเซลก็จะต้องอาศัยหรือขึ้นอยู่กับปริมาณของโปรเซอโรนีน

โดยปกติร่างกายจะไม่มีปัญหาอย่างใดจนกว่าร่างกายจะตกอยู่ในภาวะที่ต้องการเซอโรนีนจำนวนมากเช่น
ภาวะเครียด (Stress) เป็นเวลานาน ปัญหาสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ ภาวะการเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง
ของเซลก่อนกลายไปเป็นเซลมะเร็ง การติดเชื้อรา การได้รับสารพิษเป็นระยะเวลานาน (เช่นกลุ่มที่ได้รับสารพิษ
จากการทำงานเป็นระยะเวลานาน ส่งผลให้เกิดภาวะผิดปกติอย่างไม่ทราบสาเหตุเรื่อรัง) ภาวะต่างๆข้างต้น
หรือจากหลายๆปัจจัยร่วมกัน จะส่งผลให้เซลร่างกายต้องการเซอโรนีนเพิ่มมากขึ้น แต่เนื่องจากตับที่ทำหน้าที่
ผลิตสารตั้งต้นโปรเซอโรนีนได้ในปริมาณจำกัด อาจไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ส่งผลให้เกิดความ
ผิดปกติเกิดขึ้น

ดังนั้นจากการวิจัยผลยอหรือน้ำสกัดลูกยอเข้มข้นจึงมีประโยชน์อย่างมากเพราะในลูกยอจะมีสารโปรเซอโรนีน
(Proxeronine) ประกอบอยู่เป็นจำนวนมาก

คุณค่าของลูกยออีกประการหนึ่งมาจากความเกี่ยวข้องกับสาร เซโรโทนินคือ มีความสามารถในการจับยึดกับ
สารเซโรโทนินได้ดี โดยสารเซโรโทนินเมื่อใช้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคซึมเศร้า (depression) หรือผู้ป่วยปวด
ศีรษะไมเกรน จะมีอาการดีขึ้น ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า เซโรโทนิน เป็นสารตัวหนึ่งในขบวนการ
ชีวสังเคราะห์เพื่อให้ได้อัลคาลอยด์ที่เรียกว่า เซอโรนีนซึ่งมีประโยชน์ต่อการบำบัดดูแลรักษาระบบของร่างกาย
คือ
- ภาวะปรวนแปรของพละกำลัง (Altered Energy State, AES) เช่นการขาดพละ
กำลังแห่งชีวิต ส่งผลให้เกิดความเครียด ก่อให้เกิดภาวะโรคเบื่อหน่าย/เซ็งเรื้อรัง (ดูรายละเอียดเพิ่มเติม)
- โรคภูมิแพ้ตนเอง (Autiimmune Disease) เช่นโรคเอส แอล อี โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) โรคเบาหวานชนิดที่ 2 (Diabetes type 2) ต่อมไทรอยด์อักเสบ
โรคลำไส้อักเสบแบบโครห์น (Crohn's) ลูปัส อีริธีมาโตซัส (Lupus erythematosus)
- ภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง (Immunedeficiency) เช่นโรคติดเชื้อไวรัส HIV และเอปสไตน์ บาร์
ไวรัส (Epstein Barr Virus) โรคเชื้อราแคนดิดา
- การติดเชื้อเฮอร์ปีส์ ชนิดที่ 1 และ 2 ตับอักเสบเรื้อรัง การอักเสบในช่องเชิงกราน ตับอ่อนอักเสบ
กลุ่มอาการหลังติดเชื้อไวรัส ต่อมใทรอยด์อักเสบ ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อรา
- ช่วยลดภาวะการหลั่งเกินของเยื่อเมือก เช่นโรคไซนัสอักเสบ หอบหืด หลอดลมอักเสบ และน้ำมูก
ไหลเรื้อรัง
- การปรับลดภาวะการหลั่งของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารมากเกิน ทำให้ช่วยลดปัญหาแผลใน
กระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น กระเพาะอาหารอักเสบ
- ช่วยการทำงานของต่อมใต้สมองดีขึ้น ต่อมนี้จะทำหน้าที่ผลิต เซโรโทนิน (Serotonin) ซึ่งจะ
ไปเปลี่ยนไปเป็น เมลาโทนิน (Melatonin) โดยเมลาโทนินนี้จะเป็นตัวช่วยการนอนหลับให้เป็นปกติ ช่วย
ควบคุมอุณหภูมิร่างกาย อารมณ์ ให้เกิดความสมดุล
- ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือด
- บรรเทาอาการผิดปกติ อาการปวดก่อนประจำเดือนมา (PMS)

สรรพคุณพื้นบ้านของไทยตามตำรับยาแผนโบราณ
ยอเป็นกลุ่มยาร้อน ใข้แก้อาการมือเท้าตาย ยอเหมาะกับคนที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ปวดตามข้อ ช่วยแก้โรคหวัด
มีฤทธิ์เพิ่มภูมิต้านทาน โดยเฉพาะผลยอจะช่วยแก้อาเจียน ขับลม บำรุงธาตุ
โดยการใช้ผลยอที่ไม่สุกหรือดิบเกินไป หั่นปิ้งไฟพอเหลืองกรอบ ต้มเอาน้ำเป็นกระสาย หรีอต้มชงดื่มเอาน้ำที่ได้
จิบที่ละน้อยแต่บ่อยครั้ง ผลสุกช่วยขับระดู ผลดิบมีคุณสมบัติในการรักษาโรคเหงือก น้ำคั้นบรรเทาอาการเจ็บคอ
ลูกยอประกอบด้วยกลุ่มสารสำคัญคือ โมโนเทอร์ปีน (Monoterpines) ได้แก่ Asperuloside และยังมี
เบต้าคาโรทีน มีสารหอมระเหยซึ่งส่วนมากเป็นสารกรดคาร์บอกซีลิค เช่น กรดอ็อกทาโนอิค กรดเฮกซาโนอิค
เป็นต้น
ลูกยอสุกเป็นยาขับผายลมในลำไส้ได้ดีมาก

วิธีปรุง นำลูกยอดิบที่ยังเขียวอยู่ แต่เมล็ดข้างในแข็งแล้ว โดยทั่วไปจะเอาลูกยอทั้งลูกเผาบนถ่านไฟโดยใช้
ไฟอ่อนๆ กะว่าผิวนอกไหม้ดำเป็นถ่าน ข้างในเหลืองกรอบพอดี ถ้าเผาไม่ถึงที่จะมีรสขื่น
หรือไม่มีเตาถ่านให้เอาลูกยอมาหั่นเป็นแว่นบางๆแล้วคั่วทั้งสดๆโดยใช้ไฟอ่อนๆเช่นกันโดยคั่วให้เหลืองกรอบ
จากนั้นนำมาต้มหรือชงกับน้ำร้อน โดยใช้ลูกยอ 1 ลูกต่อน้ำ 1 แก้ว โดยจะใช้วิธีชงทิ้งไว้สักพัก 5 นาที ข้อสำคัญควรดื่มน้ำลูกยอนี้ในขณะที่ยังร้อนหรืออุ่นๆ

วิธีรับประทาน
1.ให้จิบทีละนิดไปเรื่อยๆ เพราะในคนที่อาเจียนรับประทานอะไรเข้าไปมากๆไม่ได้อยู่แล้ว เมื่อจิบไปเรื่อยๆ
จะช่วยให้อาการคลื่นไส้ อาเจียนลดลงจนหาย
2. รับประทานลูกสุก เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด เพียงแต่นำลูกยอที่สุกงอมมาจิ้มเกลือน้ำตาลรับประทาน
แต่ก็จะยากสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นลูกยอ
3. รับประทานลูกดิบแก่ๆ เป็นการหลีกเลี่ยงกลิ่นเหม็นของลูกยอคือเอาลูกยอดิบที่แก่ที่เม็ดข้างในแข็งแล้ว
นำมาฝานเป็นชิ้นบางๆ นำมาจิ้มเกลือ หรือเอามยำหรือตำเป็นแบบส้มตำโดยใช้แทนมะละกอ
4.หากต้องการทำเก็บไว้กินนานๆ ให้นำลูกยอแก่ มาฝานเป็นแว่นบางๆตากแดดให้แห้ง บดเป็นผงให้ละเอียด
เวลาใช้นำมาชงละลายในน้ำร้อนหรือปั้นผสมกับน้ำผึ่งรับประทาน โดยใช้ครั้งละ 1-2 ช้อนชา หรือ 1-2 เม็ด
หลังอาหาร
ปัจจุบันมีการผลิตออกมาเป็นผงบรรจุอยู่ในแคปซูล เก็บไว้ได้นานและพร้อมรับประทานง่ายๆ
รายละเอียดเพิ่มเติม
5. น้ำลูกยอ (Noni) เพื่อให้ได้ประโยชน์และสรรพคุณที่หลากหลายของยอ และช่วยให้การบริโภคที่ควรได้
รับเป็นประจำสดวกขึ้น จึงมีการผลิตออกมาเป็นน้ำลูกยอ ซึ่งสามารถช่วยดูแลสุขภาพและรักษาโรคต่างๆ

จากการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์พบว่า น้ำลูกยอสามารถช่วยกระตุ้นภูมิต้านทาน ยับยั้งการเจริญเติบโตของ
เซลมะเร็ง ควบคุมการทำงานของเซลให้เป็นปกติ ช่วยรักษาโรคและอาการไม่ปกติอื่นๆของร่างกายได้อีกด้วย
เหตุที่น้ำลูกยอมีประโยชน์ช่วยในการดูแลรักษาโรคได้เพราะในน้ำลูกยอที่สกัดตามธรรมชาติมีสารอาหาร
ครบถ้วน เช่น อมิโน แอซิด คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุต่างซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้มีบทบาท
สำคัญต่อกลไกของการสร้างเซลการผลิตพลังงานของร่างกาย
นอกจากจะมีประโยชน์จัดได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแล้ว ยังจัดเป็นกลุ่มไฟโตสเตียรอล ซึ่งร่างกาย
นำไปใช้ช่วยเสริมในการผลิตฮอร์โมนซึ่งจำเป็นในการควบคุมกลไกการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย
ให้เป็นปกติอีกด้วย

ในปัจจุบันน้ำลูกยอถูกจัดว่าเป็นอาหารเสริมที่ดีมาก เพราะจากประโยชน์ดังกล่าวข้างต้นแล้วในลูกยอมีสาร
แอลคาลอยด์ที่เรียกว่าสารเซอโรนีน ซึ่งมีความสำคัญในการทำงานของโปรตีนในร่างกายระดับปกติของ
เซอโรนีนในวันเด็กหรือวัยหนุ่มสาวมีจำนวนไม่มากและจะเริ่มลดลงไปอีกเมื่ออายุมากขึ้น เมื่อระดับของ
เซอโรนีนลดลง เซลต่างๆในร่างกายก็เริ่มทำงานผิดปกติไป ดังนั้นจึงแนะนำให้ผู้สูงอายุ ผู้ที่ทำงานหนัก
มีภาวะเครียดสูง บริโภคน้ำลูกยอเป็นประจำ ท่านจะพบว่าร่างกายจะเริ่มสดชื่นแข็งแรงมากขึ้น
ความเจ็บป่วยต่างๆจะค่อยๆทุเลาลง

เนื่องจากน้ำลูกยอจะไปช่วยเพิ่มระดับเซอโรนีนเพื่อชดเชยส่วนที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
เมื่อมีความสำคัญของลูกยอและมีการขยายตัวในการใช้ลูกยอเพิ่มมากขึ้น จนกลายเป็นสมุนไพรที่ต่างชาติ
ต้องการที่จะนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แล้วส่งกลับเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยในราคาสูง หรือ
แม้แต่ผู้ผลิตในบ้านเราเพื่อเร่งให้ทันต่อความต้องการ หลายผลิตภัณฑ์จะใช้ตัวเร่งในการหมักให้เร็วขึ้นทำให้
ได้ปริมาณอัลกอฮอล์ปนเข้ามาในปริมาณสูง (คล้ายไวน์)ทำให้ผู้บริโภคที่ดูแลสุขภาพต้องได้รับอัลกอฮอล์
เข้าไปด้วย ในรายที่แพ้การดื่มน้ำลูกยอส่วนหนึ่งมาจากการแพ้อัลกอฮอล์ด้วย เช่น เป็นผื่นร้อนวูบวาบ หน้าแดง
หัวใจเต้นไม่เป็นปกติ เป็นต้น ท่านควรเลือกชนิดที่ไม่มีอัลกอฮอล์หรือมีให้น้อยที่สุดหรือเลือกทานเป็นแบบ
แคปซูลไปเลย

จากข้อมูลการวิจัยของ ดร.ราฟ ไฮเนกี นักชีวเคมี ชาวอเมริกา ได้รายงานไว้ว่า การดื่มน้ำลูกยอ อย่าง
สม่ำเสมอต่อเนื่องกันเป็นประจำ จะช่วยลดหรือบรรเทาอาการเจ็บป่วยของโรคและความผิดปกติต่างๆ
ได้ดังนี้

มะเร็ง67%โรคหัวใจ80%
เบาหวาน83%โรคความดันโลหิตสูง87%
ผลจากการสูบบุหรี่จัด58%โรคอ้วน72%
โรคภูมิแพ้85%ปัญหาของระบบย่อยอาหาร80%
ปัญหานอนไม่หลับ72%โรคไตและระบบทางเดินปัสสาวะ66%
ภาวะเครียด71%โรคปวดตามไขข้อ80%
การทำงานของสมองดีขึ้น
ความคิดอ่าน และ อาการ
เหนื่อยล้าเรื้อรังดีขึ้น
73%ต้านทานและบรรเทาหวัด75%
Natural Noni Juice from Thai Source
ผ่านขบวนการตามธรรมชาติ ไม่ใช้ยีสต์ในการ
เร่งปฏิกริยา ให้ปริมาณสารเซอโรนีนสูงและมี
ปริมาณอัลกอฮอล์ต่ำ สำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องดื่ม
สุขภาพที่ไม่มีอัลกอฮอล์
โดย Aroma&Herb

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Aroma&Herb Natural Noni Juice , Alcohol Free
เป็นขบวนการผลิตตามธรรมชาติ คัดสรรวัตถุดิบจากท้องถิ่น
ตามโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ จากขบวนการตาม
ธรรมชาติใช้ระยะเวลานานกว่าแต่ข้อดีคือได้ความเข้มข้นของ
ปริมาณโปรเซอโรนีนได้ดีและยังมีปริมาณอัลกอฮอล์น้อยมาก
เพราะไม่ได้ใช้ขบวนการการเร่ง ผลิตภัณฑ์น้ำลูกยอ Natural
Thai Noni Juice แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานโดยเฉพาะที่หลีกเลี่ยงความหวาน และแบบพร้อมดื่มสำหรับทั่วไป ส่วนผสมของน้ำผึ้งบริสุทธิ์
เป็นตัวให้ความหวาน


ชนิดพร้อมดื่ม ปรุงแต่งความหวานด้วยน้ำผึ้งบริสุทธิ์ให้ความสดชื่นหอมหวาน

บรรจุใน 2 ขนาด ขวด PET ฝาเกลียวราคา/บาทราคา/6 ขวด
ขนาด 750 ซีซี/ขวด สำหรับผู้เริ่มต้นทดลองดื่ม 145.00780.00
ขนาด 1500 ซีซี/ขวด สำหรับดื่มเป็นประจำ270.001,460.00

ชนิดไม่ปรุงแต่งและไม่เติมความหวาน สำหรับผู้เป็นโรคเบาหวาน โดยเฉพาะ

บรรจุใน 2 ขนาด ขวด PET ฝาเกลียวราคา/บาทราคา/6 ขวด
ขนาด 750 ซีซี/ขวด สำหรับผู้เริ่มต้นทดลองดื่ม 145.00780.00
ขนาด 1500 ซีซี/ขวด สำหรับดื่มเป็นประจำ270.001,460.00

Aroma&Herb Natural Noni Juice มีความเข้มข้นในกรณีที่รู้สึกเข้มข้นมากเกินไปใน
การเริ่มต้นดื่มให้เจือจางหรือลดปริมาณลงครึ่งหนึ่งในระยะแรก เมื่อเริ่มคุ้นเคยแล้วจึงควร
ดื่มแบบปกติ


น้ำลูกยอสกัดธรรมชาติ ปราศจากอัลกอฮอล์ และมีระดับน้ำตาลไม่มาก ใช้น้ำผึ่งเป็นส่วน
ผสมช่วยไม่ให้ระดับ น้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ควรดื่มเป็นประจำ ครั้งละ 20-50 ซีซี เช้า /
เย็น / ก่อนนนอน
จากการทานติดต่อกันประมาณ 2-3 อาทิตย์ ลองเช็คความแตกต่างทั้งด้วยความรู้สึก
สดชื่นแข็งแรงที่ดีขึ้นแล้ว ค่าความดันโลหิต ระดับน้ำตาลในเลือด ปัญหาเรื่องภูมิแพ้
อาการปวดตามไขข้อจะทุเลาและดีขึ้นอย่างชัดเจน

หาซื้อได้ที่ร้าน
AromaHealth Shop สวนลุมไนท์บาซาร์ อยุธยาซอย 7
หรือผ่านทางชมรมรักสุขภาพ ไทยแล็ปออนไลน์ หมายเลย
09-2034854
Email : info@thailabonline.com
หรือผ่านทางHealthShop เว็ปไซด์ของไทยแล็ปออนไลน์ IHealthShop




ยอไทย / THAI NONI

ตรา Natural Power (กลุ่มรักษ์สมุนไพรสิงห์บุรี)
ยอไทย จำหน่ายน้ำลูกยอ ซึ่งมีทั้งหมด 4 สูตรและยอผง มีลักษณะแต่ละสูตร ดังนี้

1.สูตร ยอผสมกระชายดำ

- เป็นน้ำลูกยอ 88 % / ไม่มีเนื้อลูกยอ(ผ่านการกรองแล้ว)
- เป็นชนิดปรุงรสแล้ว - พร้อมดื่ม/เขย่าขวดก่อนเปิด

2.สูตร ยอข้น 1

- เป็นน้ำลูกยอข้น / มีเนื้อลูกยอ
- เป็นชนิดปรุงรสแล้ว - พร้อมดื่ม/เขย่าขวดก่อนเปิด
- pH 4.05 , 12 Brix
- ใน 1 ลิตร ใช้ลูกยอ 1.33 กก.

3.สูตร ยอข้น 2

- เป็นน้ำลูกยอบริสุทธิ์ 100%
- เป็นน้ำลูกยอข้น/มีเนื้อลูกยอ
- ไม่มีน้ำ ( No water added )
- ไม่มีน้ำตาล ( No Sugar )
- รสธรรมชาติ ( Natural taste )
- ใช้วัตถุกันเสีย ( Preservatived )
- pH 4.04 , 16 Brix
- ใน 1 ลิตร ใช้ลูกยอ 3.38 กก.

4.สูตร ยอเข้ม

- เป็นน้ำจากลูกยอล้วน ๆ 100 % / ไม่มีเนื้อลูกยอ (ผ่านการกรองแล้ว)
- มีรสตามธรรมชาติ ( Natural taste)
- ไม่เติมน้ำ ( No water added)
- ไม่เติมน้ำตาล ( No Sugar )
- ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ( No Preservative)
- pH 4.04 , 15 Brix
- ใน 1 ลิตร ใช้ลูกยอ 7.68 กก.

5.ผงลูกยอบด / NONI POWDER

- บรรจุในถุงฟอยด์ 5 กก.
- ได้มาตรฐานการผลิตวัตถุดิบที่ดี / GAP/Good Agriculture Practice
- อบ /บดในโรงงาน GMP /Good Manufacturing Practice
- ตรวจสอบคุณภาพผ่าน Lab / B,P,C (ตามมาตรฐานส่งออก)
- ลูกยอบดละเอียด ผ่านตะแกรงเบอร์ 80-120


ติดต่อ : กลุ่มรักษ์สมุนไพรสิงห์บุรี
ที่อยู่ : 49/9 ม.6
ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี 16000
โทรศัพท์ : 0 89226 0869, 08 6044 1406
โทรสาร : 0 3651 2455
อีเมลล์ : kankatekaew@yahoo.com
เวลาทำการ : 7.30 – 17.00 น.

* ส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่เห็นโฆษณาจาก 88DB 20% *

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment